Sự Khác biệt giữa Glucosamine với Chondroitin và Glucosamine với MSM là gì?

Sự Khác biệt giữa Glucosamine với Chondroitin và Glucosamine với MSM là gì?

11/27/2017

Glucosamine, chondroitin và methylsulfonylmethane, hoặc MSM, là chất bổ sung có sẵn cùng nhau và riêng biệt để điều trị viêm xương khớp.

Viêm xương khớp là một trong những dạng viêm khớp phổ biến nhất xảy ra khi sụn khớp gây thoái hóa khớp. Glucosamine và chondroitin là những chất có vai trò trong sức khỏe chung của xương khớp còn MSM mang lại lợi ích chống viêm. Liệu pháp kết hợp có thể mang lại nhiều lợi ích hơn nếu dùng các chất này độc lập. Để an toàn khi sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào.

Phân biệt Glucosamine, Chondroitin và MSM

Glucosamine là một chất được tìm thấy tự nhiên trong chất lỏng bao quanh khớp của bạn, trong khi đó chondroitin được tìm thấy trong sụn xung quanh khớp của bạn. Cả hai chất này đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho khớp của bạn không bị đè lên nhau và giúp cho khớp luôn được bôi trơ. Glucosamine thường được kết hợp với chondroitin để điều trị các vấn đề chung như viêm khớp thoái hoá. MSM là một hợp chất lưu huỳnh được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như trái cây, rau, sô cô la, trà, thịt và hải sản. Bởi vì MSM có thể cung cấp các lợi ích chống viêm nên nó thường được tìm thấy trong các sản phẩm bổ sung glucosamine.

glucosmine chondroiton msm

Glucosamine Với Chondroitin

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra lợi ích tiềm tàng của glucosamine đơn thuần và kết hợp với chondroitin trên đau khớp gối do viêm khớp gối. Bệnh nhân đã uống 1.500 mg glucosamine, 1.200 miligam chondroitin hoặc cả hai ngày trong 24 tuần. Nghiên cứu kết luận rằng sự kết hợp của glucosamine với chondroitin sẽ giúp giảm đau ở đầu gối từ vừa đến nặng, nhưng không có hiệu quả đối với đau nhẹ. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí The New England Journal of Medicine.

Glucosamine Với MSM

Một nghiên cứu công bố vào tháng 6 năm 2004 đã kiểm tra hiệu quả của glucosamine một mình và kết hợp với MSM trên bệnh viêm khớp mãn tính từ nhẹ đến trung bình. Bệnh nhân uống 500 mg glucosamine, 500 MSM hoặc cả ba lần mỗi ngày trong 12 tuần. Nghiên cứu chỉ ra rằng glucosamine và MSM một mình và kết hợp cải thiện viêm xương khớp nhẹ đến vừa phải. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng liệu pháp kết hợp có hiệu quả hơn trong việc giảm đau và sưng và cải thiện khả năng vận động của khớp hơn là chỉ sử dụng một mình chất liệu. Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí "Clinical Drug Investigation".

An toàn khi bổ sung glucosamine

Cần thêm nghiên cứu để cho biết liệu sự kết hợp có hiệu quả hơn phương pháp điều trị viêm xương khớp khác hay không. Ngoài ra, dùng glucosamine, chondroitin và MSM đơn thuần hoặc kết hợp có thể gây ra các phản ứng phụ, như buồn nôn nhẹ, ợ nóng, tiêu chảy, táo bón và đau dạ dày. Những phản ứng phụ này thường nhẹ và có thể tự biến đổi khi cơ thể bạn điều chỉnh. Ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến của nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe nếu bạn gặp các phản ứng phụ trở nên khó chịu.

MIT Glucosamine Chondroitin Kraft 60 viên của Đức MIT Glucosamine Chondroitin Kraft 60 viên của Đức - Giá bán: 430,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Chúng tôi bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp có xuất xứ rõ ràng từ Mỹ, Nhật Bản, Australia

TP Hồ Chí Minh: 2/360 Lê Văn Thọ P9 Quận Gò Vấp.

Hà Nội: 8/422 Kim Giang P. Đại Kim, Q, Hoàng Mai.

 

 
Hotline: 0973.896.896 (Call, Zalo, Viber)