Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có sử dụng được máy chạy không?

Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có sử dụng được máy chạy không?

11/28/2017

Nhiều người bị thoát vị đĩa thậm mà không hề biết họ đang mắc bệnh nên họ vẫn đi lại bình thường, chạy, leo trèo, đi xe đạp và tham gia các môn thể thao tích cực mà không cảm thấy đau đớn.

Thực tế thì những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ có những cơn bùng phát dữ dội có thể xẩy ra trong lúc họ nằm ngủ. Việc luyện tập trên máy chạy bộ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm với công dụng tăng cường phục hồi và ngăn ngừa các vấn đề khác về đĩa đệm.

Thông tin chung về thoát vị đĩa đệm

Xương sống được làm bằng xương được gọi là đốt sống được xếp chồng lên cột. Giữa các đốt sống là các đĩa phẳng, tròn hoạt động như các bộ giảm xóc. Những tấm sụn mềm này có một trung tâm giống như chất nhầy bao quanh bởi một lớp bên ngoài xơ gọi là vòng xoang. Một đĩa đệm bị thoát vị còn được gọi là đĩa vỡ hoặc đĩa trượt, xảy ra khi chất nhầy mềm từ trung tâm của đĩa đẩy ra qua vết rách hoặc vết nứt ở lớp ngoài của đĩa. Bạn sẽ cảm thấy đau nếu chất nhầy mềm ép lên dây thần kinh bao quanh đốt sống.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Một đĩa đệm thoát vị có thể gây đau ở cổ, lưng hoặc chân, tùy thuộc vào vị trí của đĩa bị hỏng. Một đĩa trượt ở lưng dưới có thể gây ra đau ở lưng, mông, chân và đau thậm chí có thể xuống đến bàn chân của bạn. Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm ở cổ, bạn sẽ cảm thấy đau ở cổ, nếu thoát vị đĩa đệm ở vai và cánh tay sẽ thấy đau ở vay và cánh tay. Khi bị thoát vị đĩa đệm có thể gây ra đau ở cánh tay hoặc chân giống như bị thương. Một cảm giác khác có thể nhận thấy là tê, ngứa ra hoặc gây suy giảm chức năng của một số bộ phận do ảnh hưởng bởi thoát vị. Dấu hiệu nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm được cung cấp khá chi tiết trên blog Web Làm Đẹp, bạn có thể truy cập để tham khảo thêm.

Nguyên nhân

Khi bạn già đi, đĩa của bạn mất nước và trở nên dễ bị thoái hóa và thoát vị. Việc tạo ra quá nhiều áp lực lên tủy sống do nâng vật nặng hoặc do chấn thương tủy sống do tai nạn có thể làm cho đĩa đệm thoát vị. Theo Johns Hopkins, cơ chế yếu gây ra thoát vị đĩa đệm là do lối sống không ổn định và béo phì có thể góp phần làm nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Tập thể dục và đi bộ bằng máy chạy bộ có thể trực tiếp giải quyết các nguyên nhân và rủi ro tiềm ẩn.

Tập thể dục chữa thoát vị đĩa đệm

Tập thể dục có thể có hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa các đĩa đệm thoát vị. Tập thể dục tăng cường và ổn định cơ bắp dưới của bạn. Cơ lưng trở lại mạnh mẽ hơn trong việc hỗ trợ cột sống và chịu áp lực lên cột sống. Tập thể dục giúp giảm cân, tăng tính linh hoạt và độ bền. Bạn không cần phải tập luyện nặng để tăng cân, tăng cường cơ bắp, giảm đau và thúc đẩy quá trình lành bệnh. Đi bộ trên máy chạy bộ có thể mang lại kết quả tích cực, đặc biệt khi kết hợp với hoạt động tăng cường cơ bám vào lưng và bụng của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc yêu cầu một chuyên viên trị liệu vật lý để có được những kiến nghị về các bài tập ổn định thắt lưng để cải thiện tư thế, sức mạnh và sự linh hoạt của bạn cũng như yêu cầu hỗ trợ từ một loại thuốc trị thoát vị đĩa đệm.

Đi bộ bằng máy chạy bộ

Hầu hết mọi người có thể phục hồi đĩa đệm bị thoát vị trong vòng từ bốn đến sáu tuần. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt tay vào bất kỳ hoạt động thể chất đáng kể nào nếu bạn bị một đĩa đệm thoát vị. Khởi động chương trình tập thể chậm. Đi bộ từ 5 đến 10 phút vào ngày đầu tiên của bạn. Tăng thời gian vài số phút mỗi ngày, cuối cùng làm việc theo cách của bạn lên đến 30-40 phút mỗi ngày. Bắt đầu mỗi phiên bằng cách kéo dài. Cúi xuống vào hai bên và uốn cong về phía trước. Bạn nên tránh chạy ban đầu vì có thể gây nén cột sống, làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn. Ngoài ra, không sử dụng máy chạy trên đường nghiêng vì nó có thể làm giảm cơ lưng trở lại, đặc biệt là khi bạn đang trong thời gian hồi phục.

Kem Flekosteel hỗ trợ điều trị viêm xương khớp và thoát vị đĩa đệm Kem Flekosteel hỗ trợ điều trị viêm xương khớp và thoát vị đĩa đệm - Giá bán: 590,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Chúng tôi bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp có xuất xứ rõ ràng từ Mỹ, Nhật Bản, Australia

TP Hồ Chí Minh: 2/360 Lê Văn Thọ P9 Quận Gò Vấp.

Hà Nội: 8/422 Kim Giang P. Đại Kim, Q, Hoàng Mai.

 

 
Hotline: 0973.896.896 (Call, Zalo, Viber)