Mật ong và sữa ong chúa - sản phẩm nào tốt hơn cho sức khỏe

Mật ong và sữa ong chúa - sản phẩm nào tốt hơn cho sức khỏe

12/4/2017

Thuật ngữ liên quan đến sức khỏe lành mạnh được đề cập rất nhiều trong thời gian gần đây và có những sự hiểu biết khác nhau liên quan đến sức khỏe lành mạnh.

Khi nói đến thực phẩm và dinh dưỡng, với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng, sức khỏe có nghĩa là những bữa ăn cân bằng và hầu hết các loại thực phẩm đều có thể chấp nhận với sự kiểm duyệt. Vì vậy, để so sánh hai loại thực phẩm, như mật ong với sữa ong chúa, người ta cần nhìn vào chúng có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe.

Mật ong

Mật ong thường được gọi là chất làm ngọt của thiên nhiên nhưng nó cũng là nguồn nhiên liệu tuyệt vời, có tính chất chống oxy hoá, được sử dụng trong một số dược phẩm và có thể thay thế xi rô ho. Nó cũng thường là một thành phần của các sản phẩm chăm sóc da và được sử dụng trong chăm sóc vết thương. Trong một bài viết trên Tạp chí Y học Anh, Esophagus: Heartburn and Honey, các tác giả nhận thấy một lợi ích khác của mật ong và đó là để giúp ngăn ngừa acid reflux. Việc sử dụng mật ong làm thuốc có thể được truy ngược lại cho người Ai Cập cổ đại và nghiên cứu hiện đại xác nhận rất nhiều lợi ích. Điều quan trọng cần lưu ý là mật ong nguyên con có nhiều lợi ích hơn hầu hết các loại mật ong được xử lý tìm thấy trong các cửa hàng ngày nay vì việc xử lý nhiệt lượng mật ong mua trong cửa hàng có thể phá huỷ bất kỳ mật ong nguyên chất kháng khuẩn nào.

Thạch

Thạch và mứt thường được bảo quản sử dụng thay thế cho nhau, nhưng sự khác biệt rất quan trọng cần lưu ý. Thạch làm từ nước trái cây và đường trong khi mứt được tạo ra từ trái cây nghiền nát. Trái cây là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như kali, chất xơ, và nhiều vitamin như Vitamin C. Nước trái cây cung cấp đường mật và ít vitamin và rất ít chất xơ. Mối quan tâm chính với thạch, mứt được bảo quản như thế nào để luôn luôn giữ lại những lợi ích tự nhiên trái cây có mặc dù đã bổ sung thêm đường vào chúng. Giữa thạch và mứt thì mứt có thể là sự lựa chọn tốt hơn vì chúng có giá trị trái cây cao hơn với đường ít hơn và không có chất bảo quản hóa học.

So sánh các chất dinh dưỡng

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ của Food-A-Pedia một muỗng canh mật ong có 64 calo, trong khi một muỗng canh thạch (bình quân của tất cả các hương vị) có 51 calo. Không có chất béo hoặc chất đạm. Mật ong có 17 gam carbohydrate trong khi đó sữa có 13g; cả hai đều rất có thể so sánh được trong khía cạnh này. Canxi, kali và phốt pho đều giống nhau trong mật ong và thạch. Mật ong chỉ có một chút natri nhưng sự khác biệt là không đáng kể. Về vitamin không phải là mật ong hay thạch cũng là nguồn cung cấp vitamin quan trọng.

Sự lựa chọn tốt nhất?

Sau khi xem xét các tiêu chí khác nhau, rất khó để xác định rõ ràng, lựa chọn tốt hơn. Mật ong tự nhiên có nhiều lợi ích vượt quá dinh dưỡng cơ bản và do đó có thể là một sự lựa chọn lành mạnh hơn. Nhưng mứt tự chế và bảo quản không phải là một sự lựa chọn xấu vì chúng có chứa giá trị dinh dưỡng vì chứa nhiều calo. Cuối cùng, kiểm duyệt là chìa khóa và không phải là một sự lựa chọn tốt hơn - nó chỉ phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm.

Viên sữa ong chúa Costar Royal Jelly 1450mg hộp 365 viên của Úc Viên sữa ong chúa Costar Royal Jelly 1450mg hộp 365 viên của Úc - Giá bán: 550,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Chúng tôi bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp có xuất xứ rõ ràng từ Mỹ, Nhật Bản, Australia

TP Hồ Chí Minh: 2/360 Lê Văn Thọ P9 Quận Gò Vấp.

Hà Nội: 8/422 Kim Giang P. Đại Kim, Q, Hoàng Mai.

 

 
Hotline: 0973.896.896 (Call, Zalo, Viber)