Hạt điều có ảnh hưởng đến người mắc bệnh gout như thế nào?

Hạt điều có ảnh hưởng đến người mắc bệnh gout như thế nào?

11/3/2017

Hạt điều là một nguồn giàu protein, chất béo không bão hoà đơn và các chất dinh dưỡng như đồng, sắt, magiê và kẽm.

Vì hạt điều cũng có chứa lượng purine thấp (các hợp chất của cơ thể bạn bị phân hủy thành acid uric) nên người mắc bệnh gout có thể sử dụng hạt điều trong thực đơn ăn kiêng của mình.

Khi chúng ta có nhiều axit uric tích tụ trong máu và trong khớp sẽ gây ra đau và sưng đặc trưng của bệnh gout. Bằng cách ăn ít các thực phẩm chứa nhiều purine như thịt bò, thịt cừu, sò ốc như trai và một số loại rau nhất định có lợi cho các lựa chọn purine thấp, kể cả hạt điều, bạn có thể kiểm soát triệu chứng bệnh gout.

Bài này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản liên quan giữa hạt điều và người mắc bệnh gout. Tôi không đề cập đến các loại thuốc điều trị gout như những bài viết trước. Do đó, nếu bạn quan tâm đến chế độ ăn uống của người mắc bệnh gout thì nên tiếp tục đọc bài viết này.

Hạt điều chữa bệnh gout?

Sơ lược về Purine

Theo Hiệp hội Thông tin Dinh dưỡng Anh Quốc (Dial-A Diet Diet) của British Columbia, các sản phẩm có hàm lượng purine cao được định nghĩa là những chất có chứa từ 150 đến 825 miligam các hợp chất purine trong 100 gram thức ăn. Người bị gout nên loại bỏ những thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của họ. Một loại thức ăn có độ vừa phải là purine có chứa từ 50 đến 150 miligam purin trong mỗi 100 gram và có thể ăn được với số lượng hạn chế hàng ngày. Hạt điều có ít purin, với ít hơn 50 miligam của các hợp chất trên 100 gram.

Đề nghị liều lượng sử dụng

Theo Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh, một chế độ ăn uống dành cho người mắc bệnh gút nên bao gồm khoảng 6 ounces thực phẩm giàu chất đạm như hạt điều mỗi ngày. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết nửa ounce / 2 ounce quả hạch tương đương với một khẩu phần protein 1 ounce. Chọn hạt điều rang khô để giữ lượng chất béo và calo thấp. Ngoài ra, lựa chọn các hạt không mỡ. Một ounce hạt điều khô, khô rang chứa 181 miligam natri, hoặc 12 phần trăm giới hạn hàng ngày 1.500 milligram đối với người có chế độ ăn ít natri.

Chế độ protein cho người mắc bệnh gout

Những người bị gout cần hạn chế lượng protein tổng thể, đặc biệt là các protein dựa trên động vật như thịt, gia cầm và cá. Thay vào đó, phần lớn protein trong chế độ ăn uống của người mắc bệnh gout nên đến từ protein thực vật, bao gồm các loại hạt như hạt điều. Ngoài việc có nồng độ purine thấp, hạt điều không chứa cholesterol, có ít chất béo bão hòa trên mỗi khẩu phần hơn thịt và giàu chất béo đơn và chất béo không bão hòa. Ăn ít thịt và các nguồn protein thực vật như các loại hạt có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Thông tin chuyên sâu về hạt điều

Trong khi hạt điều có thể đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của người mắc bệnh gout. Bạn sẽ cần phải ăn chúng với mức độ vừa phải để tránh lượng calo dư thừa có thể dẫn đến tăng cân. Ăn 3 ounce hạt điều sẽ cung cấp cho bạn 489 calo, hoặc gần 25 phần trăm nhu cầu calorie hàng ngày của một người lớn sau một chế độ ăn kiêng 2,000 calo. Để tối đa hóa lợi ích mà không có quá nhiều calo, hãy hạn chế lượng hột điều vào khoảng 1 ounce mỗi ngày, hoặc khoảng 15 hạt điều.

Viên uống hỗ trợ điều trị gout Cherry Perrillyl hộp 100 viên của Mỹ Viên uống hỗ trợ điều trị gout Cherry Perrillyl hộp 100 viên của Mỹ - Giá bán: 650,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Chúng tôi bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp có xuất xứ rõ ràng từ Mỹ, Nhật Bản, Australia

TP Hồ Chí Minh: 2/360 Lê Văn Thọ P9 Quận Gò Vấp.

Hà Nội: 8/422 Kim Giang P. Đại Kim, Q, Hoàng Mai.

 

 
Hotline: 0973.896.896 (Call, Zalo, Viber)