Có phải sữa ong chúa tương đương với vitamin phức hợp B?

Có phải sữa ong chúa tương đương với vitamin phức hợp B?

10/22/2017

Vitamin B-complex (vitamin phức hợp B) bao gồm vitamin B-1, B-2, B-3, B-5, B-6, B-7, B-9 và B-12. Các tên tương ứng của các vitamin này là thiamine, riboflavin, niacin, pantothenic acid, pyridoxine, biotin, folate hoặc folic acid và cobalamin.

Vitamin B-complex lấy được từ thực phẩm và nguồn thực vật và những sản phẩm bổ sung được sản xuất riêng. B-complex cần thiết cho tổng hợp năng lượng và hóa học, hoạt động enzym, điều hoà protein và các chức năng cơ thể khác. Một nguồn chứa vitamin B-complex như vậy là sữa ong chúa.

Sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa là chất lỏng lỏng, đục được sản xuất bởi ong thợ dành làm thức ăn cho ong chúa. Đây cũng chính là nguồn thực phẩm độc quyền cho ong chúa. Sữa ong chúa có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa các vitamin A, D, C, E và K, tất cả 9 axit amin thiết yếu - làm cho nó trở thành một chất đạm hoàn chỉnh, flavonoid, phytosterols, collagen, magiê, đồng, canxi, silica, sắt, lưu huỳnh, phốt pho, clo, mangan, axit béo thiết yếu, hoocmon tăng trưởng của con người và vitamin B-complex. 

Sữa ong chúa là nguồn cung cấp vitamin B-complex

Vitamin B-complex có từ nhiều nguồn thức ăn. Mặc dù một số người tin rằng bạn có thể nhận được tất cả chúng từ thịt. Tuy nhiên trên thực tế chỉ có B-3, B-5 ​​và B-12 có trong tất cả các loại thịt, trong khi B-1, B-3, B-6 và B-7 chỉ tồn tại trong gan. Vitamin B-1 và B-2 chủ yếu trong thực phẩm có chứa ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc, nhưng B-1 cũng có thể có trong khoai tây, thịt lợn và hải sản. B-2 có thể được tìm thấy trong bánh mì làm giàu, rau lá xanh và các sản phẩm từ sữa.

vitamin sua ong chua

Hầu như tất cả thực phẩm tự nhiên chứa vitamin B-5. Vitamin B-6 cũng xuất hiện trong mầm lúa mì, chuối và đậu khô; vitamin B-7 xảy ra tự nhiên trong ruột và cũng xuất hiện trong đậu phộng, lòng đỏ trứng, chuối, nấm, bưởi và dưa hấu. Vitamin B-9 có trong các loại rau lá xanh, trái cây họ cam quýt, đậu khô, bánh mỳ, hạt và đậu Hà Lan, và vitamin B-12 xuất hiện trong trứng, hải sản và các sản phẩm từ sữa. Đối với những người có chế độ ăn hạn chế hoặc có giới hạn, có thể bổ sung các chất bổ sung có chứa một số hoặc toàn bộ vitamin B-complex.

So sánh B-complex với sữa ong chúa

Sữa ong chúa rất giàu dinh dưỡng, làm cho nó trở thành thực phẩm bổ sung hấp dẫn cho bất kỳ trường hợp nào bạn muốn. Điều này cũng đúng với nhu cầu bổ sung  vitamin B-complex. Hơn nữa, người ta còn cho rằng nó chứa tất cả B-complex với tỷ lệ phù hợp. Tuy nhiên, việc bổ sung B-complex từ thực phẩm một cách tự nhiên là cách tốt nhất để duy trì sự cân bằng qua chế độ ăn uống. Tại sao lại như vậy? Vì trong những thực phẩm này, ngoài B-complex thì bạn còn nhận được những vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu khác có công dụng duy trì sức khỏe. 

Dựa vào cách giải thích đơn giản nhất về sự tương đương, sữa ong chúa tương đương với các vitamin B-complex. Đó là, sữa ong chúa có chứa tất cả các vitamin B-phức hợp trong tỷ lệ đủ đáng kể để thay thế các chất bổ sung khác. Tuy nhiên, không nên thay thế thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn có chứa B-complex vitamin với sữa ong chúa. Hơn nữa, thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ mang lại liều lượng vitamin B-complex phù hợp. Trái ngược với một số quan điểm, vitamin B-complex sẽ không cải thiện quá trình tiêu hóa, trao đổi chất, tổng hợp năng lượng hay bất kỳ chức năng nào khác của cơ thể trong trường hợp có sự thiếu hụt. 

Người dị ứng với ong, phấn hoa, mật ong hoặc sáp ong dễ bị dị ứng với sữa ong chúa, do đó, hãy thận trong hơn nếu phát hiện mình bị dị ứng.

 

Viên sữa ong chúa Costar Royal Jelly 1450mg hộp 365 viên của Úc Viên sữa ong chúa Costar Royal Jelly 1450mg hộp 365 viên của Úc - Giá bán: 550,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Chúng tôi bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp có xuất xứ rõ ràng từ Mỹ, Nhật Bản, Australia

TP Hồ Chí Minh: 2/360 Lê Văn Thọ P9 Quận Gò Vấp.

Hà Nội: 8/422 Kim Giang P. Đại Kim, Q, Hoàng Mai.

 

 
Hotline: 0973.896.896 (Call, Zalo, Viber)